• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Ảnh hưởng của Thuốc lá đến em nhỏ như thế nào

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by nvolung01, Jan 14, 2017.

  1. nvolung01

   nvolung01 New Member

   “Con đang cấp cứu trong bệnh viện đây này, tại khói thuốc lá của anh cả đấy”, chị vừa khóc vừa gào thét trong điện thoại. Từ lúc yêu nhau chị đã biết anh là kẻ nghiện thuốc lá rồi, nhưng chị vẫn chấp thuận bỏ qua vì chính chị cũng nghĩ rằng nam giới hút thuốc là chuyện thường ngày. Đến khi lấy nhau và sinh con, nhiều khi chị còn thấy anh vừa bế con vừa phì phèo điếu thuốc. Quanh nhà toàn tàn thuốc lá, nhắc nhỏm chán chê nhưng anh đều bỏ ngoài tai nên chị cũng kệ. Đợt này chị thấy con bé mới 1 tuổi ho nhiều, nhịp thở cũng nhanh hơn, tối hôm trước còn sốt gần 40 độ, vội đưa con đi cấp cứu chị mới biết con mình bị viêm phổi và thầy thuốc nói duyên cớ chẳng có gì khác ngoài xúc tiếp với khói thuốc lá của bố hàng ngày. Chị vừa buồn vừa giận chồng, chỉ biết khóc thương con vì bố hút thuốc và sự nhạt hoét của mẹ mà ra nông nỗi này. cách cai thuốc lá
   [​IMG]

   Thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ thơ (ảnh minh họa)   Tại sao trẻ nhỏ lại bị bệnh vì khói thuốc của người khác?

   Thực ra không chỉ trẻ nhỏ mặc cả người lớn cũng sẽ bị bệnh nếu xúc tiếp với khói thuốc. Tuy nhiên trẻ nhỏ do đường hô hấp và hệ miễn nhiễm chưa hoàn thiện nên sẽ bị tác động mạnh hơn. Đồng thời do đường hô hấp nhỏ nên bé sẽ thở nhanh hơn nên lượng khói thuốc bé hít phải sẽ nhiều hơn.

   Khói thuốc lá chứa đến hơn 400 loại hóa chất, trong đó có hơn 60 loại được biết đến như tác nhân gây ung thư. nếu như trẻ nhỏ tiếp xúc với khói thuốc lá liền sẽ làm giảm nhịp thở và nhịp tim của bé, khiến bé có nguy cơ đối mặt với hội chứng đột tử ở trẻ (SIDS). Nếu bố hay mẹ hút thuốc lá thì nguy cơ bị SIDS sẽ tăng gấp đôi và cả bố lẫn mẹ đều hút thuốc, nguy cơ này tăng gấp 4 lần.

   Ngoài ra khi xúc tiếp thẳng tính với khói thuốc, bé còn rất dễ mắc một số bệnh như:

   - suyễn

   - Viêm tiểu phế quản, phế quản, phổi

   - Nhiễm trùng tai, suy giảm khướu giác

   - Viêm màng não, các bệnh liên hệ tới mô cầu não

   - Các bệnh ung thư ở trẻ nhỏ, bao gồm bệnh bạch hầu

   Khói thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ nhỏ là thế nhưng không phải ba má nào cũng ý thức được điều đó. Muốn bảo vệ con yêu khỏi tác hại của thuốc lá thì điều trước tiên mà ba má có thể làm dễ dàng nhất đó là cai thuốc lá ngay bữa nay. Tuy nhiên những người cai thuốc lá thường gặp phải những vấn đề sau khiến họ sờn và không cai được, đó là:

   - Thuốc lá gây nghiện rất mạnh nên tự bản thân cai thuốc lá sẽ rất khó.

   - Nếu dùng các biện pháp cai thuốc lá bổ trợ giá thành cao nhưng khả năng cai thuốc lá không cao, có khi tiền mất tật mang, song song thời gian cai sẽ dài.

   Có biện pháp cai thuốc lá nào khắc phục được thảy các vấn đề trên?

   Nước súc miệng cai thuốc lá BoniSmok với thành phần hoàn toàn từ thảo dược như kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh giúp cai thuốc lá triệt để trong vòng từ 3-7 ngày chỉ cần người nghiện muốn cai và sử dụng đúng cách. BoniSmok sẽ kết hợp với nicotine trong khói thuốc làm mất vị ngon của thuốc lá khiến người nghiện cắt cơn thèm thuốc. So với các biện pháp khác thì cai thuốc lá bằng BoniSmok có tỉ lệ thành công cao hơn, an toàn cho người dùng, phí tổn chỉ bằng 1/20 sẽ giúp bạn cai thuốc lá một cách triệt để sau 3-7 ngày.

   BoniSmok trả lại không gian không khói thuốc cho ngôi nhà của bạn!!
    

  Share This Page

  -->