• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Bí quyết dạy con theo kiểu người Pháp hay nhất

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by connan12890, Jan 14, 2017.

  1. connan12890

   connan12890 New Member

   Nếu bé có khóc trong đêm thì mẹ Pháp cũng không lao tới vỗ về ngay lập tức mà họ để trẻ tự bình tĩnh lại và nín.
   Giáo dục trẻ từ nhỏ được người Pháp cực kỳ chú trọng. Cách dạy con của người Pháp sẽ giúp trẻ trở nên ngoan ngoãn, tự lập hơn. Chúng ta hãy cùng học người Pháp cách dạy con ngoan nhé.

   Các phương pháp dạy con kiểu Pháp

   Cha mẹ phải thể hiện được uy quyền

   Uy quyền là một trong những yếu tố dễ thấy ở bố mẹ trong cách dạy con của phụ nữ Pháp. Không lớn tiếng quát mắng hay hành động nghiêm khắc mà các mẹ Pháp ưu tiên sự bình tĩnh và nhẹ nhàng để trẻ hiểu được ai là “người lãnh” đạo trong gia đình.   Hay nói cách khác, nói “không” một cách dứt khoát và đầy tin tưởng để trẻ hiểu rằng, một khi cha mẹ đã nói “không” rồi thì chúng không còn bất kỳ một cơ hội nào để thương lượng nữa. Trong cách dạy con của người Pháp, cha mẹ không bao giờ mắng nhiếc hay nổi cáu với con, thay vào đó, họ ân cần, quyết đoán và cũng hết sức nhẹ nhàng với vai trò là “người cầm cương”.

   Để bé tự vui chơi

   Theo phương pháp dạy con kiểu Pháp, cha mẹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc để bé tự chơi, điều đó có nghĩa là bạn không tham gia quá nhiều vào các hoạt động của con. Con sẽ phải tự chơi một mình yên lặng khi bạn làm việc khác.

   Cha mẹ Pháp vẫn có đời sống riêng tư khi có con

   Trở thành cha mẹ không có nghĩa là bạn phải suốt ngày tất bật lo cho gia đình, chăm sóc con cái mà dừng tất cả những thứ khác trong cuộc sống cá nhân. Thời gian giành cho gia đình rất thú vị nhưng họ cũng dạy cho con họ biết cách tôn trọng các thành viên khác trong gia đình thay vì thích mình trở thành trung tâm.

   Con bạn phải được dạy tính kỷ luật và kiên nhẫn

   Đối với cách dạy con kiểu Pháp, cha mẹ không bao giờ cho phép con được quyền đòi hỏi. Tính kỷ luật và kiên nhẫn là yếu tố mà trẻ em nào cũng được dạy nghiêm túc. Từ việc kỷ luật tuân thủ giờ giấc bữa ăn, đến cách cư xử lịch thiệp trước khi vào bữa ăn.

   [​IMG]

   Muốn trình bày vấn đề nào đó, trẻ luôn phải đợi cha mẹ hay người lớn kết thúc câu chuyện của họ rồi chúng mới được mở lời. Vào buổi tối, trẻ có thể chơi đùa cùng bố mẹ, nhưng đến giờ đi ngủ, chúng phải tự về phòng ngủ, nhường lại không gian riêng cho ba mẹ.

   Dạy con tự lập

   Theo cách dạy con của người Pháp, ngay từ lúc trẻ lọt lòng, các mẹ Pháp đã cho con nằm riêng và rất hạn chế việc bế, ôm ấp, cưng nựng. Nếu bé có khóc trong đêm thì mẹ Pháp cũng không lao tới vỗ về ngay lập tức mà họ để trẻ tự bình tĩnh lại và nín.   Trong bữa ăn, trẻ em Pháp được dạy cách ăn tự lập. Ngay từ lúc 2 tuổi, trẻ có thể tự ngồi ăn, tự xúc thức ăn và ăn hết phần ăn của mình. Mẹ Pháp không cho con ăn vặt để kích thích sự thèm ăn của con trong bữa chính.

   Ngoài ra, người Pháp rất tôn trọng thế giới riêng của con. Họ không bắt ép con phải học nhiều, hiểu biết rộng, điểm số phải cao nhất lớp. Họ chỉ khuyến khích con học, còn học như thế nào, học ra sao thì họ để trẻ phát triển tự nhiên. Hơn nữa, người Pháp rất chú trọng đời sống tinh thần của con, họ luôn tạo cho con bầu không khí thoải mái nhất.
    

  Share This Page

  -->