• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Chuyên bán sĩ lẽ Súng mở tắc kê ở đâu?

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by dbk13122016, Jan 13, 2017.

  1. dbk13122016

   dbk13122016 New Member

   Máy tháo tắc kê là cái tên quen thuộc với những ai liền sửa chữa các loại máy móc, xe pháo nhưng Máy vặn tắc kê là gì? Nó có những loại nào, cách thức sử dụng Máy mở tắc kê ra sao? Tìm hiểu ngay trong nội dung này.

   Vệ sinh Súng mở tắc kê

   Máy mở tắc kê là gì?

   Súng xiết tắc kê hay còn được gọi là súng mở ốc, Máy tháo tắc kê, máy vặn ốc, máy xiết ốc… thiết kế hình dáng bên ngoài giống như một khẩu súng, là phương tiện khi vận hành sẽ dùng một năng lượng lớn tạo ra mô men xoắn với tốc độ cao tác động từ búa đến trục ở phần đầu dụng cụ giúp mở, xiết ốc vít mau chóng.

   Súng bắn tắc kê được dùng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp chẳng hạn như tu sửa ô tô, xe máy, máy móc, bảo trì các thiết bị, lắp ráp sản phẩm, các dự án xây dựng lớn hay bất kỳ hoạt động nào cần sử dụng một thiết bị có khả năng xiết, mở ốc.

   Súng xiết tắc kê có đĩa vuông (đầu gắn khẩu tuýp) được sinh sản theo tiêu chuẩn từ 1/4 – 1 inch, tùy theo loại đinh ốc bạn xiết, mở mà tuyển lựa súng, đĩa vuông phù hợp. Lưu ý là súng có đĩa vuông kích cỡ lớn hơn 1 inch cũng có sinh sản nhưng ít phổ quát, thường chỉ dùng trong lĩnh vực xây dựng.

   Năng lượng Súng vặn tắc kê sử dụng để vận hành

   Khí nén là nguồn năng lượng phổ thông nhất mà các nhà sản xuất thường áp dụng để làm năng lượng cho các loại Súng vặn tắc kê. Ưu điểm của loại năng lượng này là giúp giảm giá thành sản phẩm và có tỷ lệ công suất – trọng lượng tối ưu nhất.

   Máy bắn tắc kê hoạt động với động cơ cánh quạt đơn giản, thiết kế từ 4 – 7 cánh quạt nhỏ. Bôi trơn để súng chạy êm ái hơn thì mỗi sản phẩm lại có sự chọn lựa vật liệu khác nhau, nhưng phổ thông nhất là dầu khí, trong khi các thiết bị khác sử dụng dầu để bôi trơn cho vài bộ phận thì với Súng xiết tắc kê, dầu khí chỉ dùng cho hệ thống búa của sản phẩm.

   hồ hết các Máy xiết tắc kê tác động mô-men xoắn lên hệ thống búa trực tiếp từ động cơ, sau đó hệ thống búa truyền lực cho trục để súng vận hành. Nhưng cũng có một đôi thiết kế khác dùng một hệ thống bánh răng đặt phía trước hệ thống búa, chúng có tác dụng giúp nâng cao tốc độ mô-men xoắn.

   [​IMG]

   Ngoài khí nén, Súng xiết tắc kê còn dùng năng lượng điện và thủy lực để làm năng lượng vận hành. Máy vặn tắc kê điện dùng năng lượng ở mức 12 V, 18 V hoặc 24 V, điện năng cung cấp cho súng vận hành có thể từ pin hoặc nguồn cấp từ bên ngoài. Cải tiến từ Máy bắn tắc kê điện truyền thống là loại Máy mở tắc kê điện không dây, sản phẩm này đang ngày một phổ thông và được nhiều bồ thích chọn lựa dùng trong thời gian gần đây nhờ thiết kế gọn nhẹ, không vướng víu, sử dụng thuận lợi, đem lại nhiều ích cho người dùng.

   Một số Súng bắn tắc kê điện sử dụng thủy lực để vận hành, thường dùng trong các cửa hàng sửa chữa, các công trình xây dựng lớn và các khu vực khác có nguồn cung cấp thủy lực sẵn có. Súng vặn tắc kê thủy lực có lợi thế là tỷ lệ công suất – trọng lượng cao.

   Các loại súng mở ốc

   [​IMG]

   Trên thị trường có nhiều loại Súng xiết tắc kê khác nhau, để phân loại Máy bắn tắc kê ta có thể dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như kích cỡ, trọng lượng, kích cỡ đĩa vuông, năng lượng dùng để hoạt động, sự tiện ích khi sử dụng, Súng bắn tắc kê có dây, không có dây…

   Trong nội dung này sẽ phân chia Súng tháo tắc kê hoạt động bằng khí nén, loại súng được dùng phổ thông nhất ở Việt Nam bây chừ, dựa theo tiêu chí kích cỡ đĩa vuông, ta chia Súng mở tắc kê làm 4 loại chính là Súng bắn tắc kê 1 inch, Máy bắn tắc kê ½ inch, Súng xiết tắc kê ¾ inch, Súng vặn tắc kê 3/8 inch.

   Máy mở tắc kê 3/8 inch

   [​IMG]

   Máy tháo tắc kê có đĩa vuông kích cỡ 3/8 inch, lực xiết tối đa của máy đạt tầm 600 – 800 N.m, tốc độ không tải 11000 – 13500 RPM, đại đa số các máy có cỡ đĩa vuông 3/8 inch cũng lắp đặt 2 búa nên lực xiết mạnh hơn các máy thông thường.

   Sản phẩm được làm với chất liệu hơp kim nhôm xử lý tổng hợp siêu bền, giảm tối ưu trọng lượng 25 – 50 % cho bạn chuyển di, dùng thuận tiện. Nút chỉnh tốc độ, năng lượng với 3 mức chọn lọc cho bạn xiết, tháo ốc đơn giản, chóng vánh.

   Ngoài ra Súng bắn tắc kê còn có loại tay ngang cũng được bán tại các cửa hàng, siêu thị ở Việt Nam rất nhiều, loại này được thiết kế khôn xiết nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, bạn không khó khăn khi chuyển di, bảo quản. Kích cỡ đĩa vuông đa dạng, bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu, mục đích dùng…

   Các thông số cần chú ý để chọn mua Súng bắn tắc kê thích hợp với nhu cầu

   Đầu gắn khẩu tuýt: Xe máy, xe hơi, các loại máy móc đều được lắp ráp với những loại đinh ốc với kích cỡ một mực, tùy theo cỡ đinh ốc bạn cần tuyển lựa đầu gắn khẩu tuýt hiệp.

   Không chọn đầu gắn có cỡ quá lớn hay quá nhỏ so với đinh ốc, bạn sẽ chẳng thể xiết, mở được loại đinh ốc đó và sẽ mất một khoảng chi phí vô ích nếu người bán không cho phép đổi máy khác. Để tránh chọn nhầm cỡ đầu gắn khẩu tuýt khi mua hàng, bạn nên hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm, người bán họ sẽ tham mưu cho bạn loại chính xác nên mua.

   Lực xiết tối đa: Bạn cần phải đọc kỹ tham số lực xiết tối đa để biết loại súng này có khả năng xiết cao đến mức nào, dù là sản phẩm cùng thương hiệu, cùng một cỡ đầu gắn khẩu tuýt, cùng một chất liệu thì chúng cũng có thể khác thông số lực xiết tối đa. coi xét và chọn loại có lực xiết tối đa cao nhất để bạn xiết, mở ốc nhanh, kiệm ước thời gian, năng lượng hơn.

   Đầu nối với máy nén khí: Bộ phận này có đường kính càng lớn thì tốc độ không tải càng cao, bạn nên chọn lọc máy có đầu nối với máy nén khí lớn khi mua.   Chi tiết xem tại: dbk.vn/sung-xiet-bu-long

   ĐT: 0919 219 111.
    

  Share This Page

  -->