• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Kiểm tra xe đạp điện trước khi đi để đảm bảo an toàn

  Discussion in 'Ô tô Xe máy Xe đạp' started by trangsucnu, Oct 6, 2016.

  1. trangsucnu

   trangsucnu Moderator

   Hiện nay, học sinh đang sử dụng xe đạp điện là phương tiện để đến trường. Nhưng đôi khi các bạn chưa được trang bị đầy đủ thông tin để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đạp điện. Dưới đây là những chú ý trước khi bạn sử dụng xe đạp điện để di chuyển:

   – Kiểm tra chân ga đã linh hoạt chưa, phanh trước – sau đã đảm bảo chưa? Nếu phát hiện có vấn đề kịp thời tiến hành điều chỉnh.

   – Kiểm tra chỗ cắm nguồn điện đã chặt chưa, các đèn trên mặt đồng hồ đã hiển thị bình thường chưa? – Kiểm tra lượng điện đã nạp đủ chưa ? có còn đủ dùng cho quãng đường mà bạn cần di chuyển hay không ?

   – Hơi của bánh trước- bánh sau đã thích hợp chưa? Nếu bơm hơi quá căng thì khi đi xe sẽ rất sóc, nếu bơm hơi quá ít sẽ ảnh hưởng đến tốc độ, hao điện nhiều hơn.

   – Thường xuyên kiểm tra sự chuyển động của trục trước, trục sau của xe, tra dầu mỡ để tăng tính linh hoạt.

   – Kiểm tra toàn bộ ốc trên xe, xem ốc trục có bị lỏng không để tránh gây ra sự cố khi đi xe.

   – Bộ vi xử lý làm từ bo mạch điện tử, không được tùy ý tháo ra sửa chữa để tránh gây những hư hỏng ngoài ý muốn.

   – Hệ thống phanh, xích: Đã được điều chỉnh thích hợp hay chưa ? nó có an toàn trên những quãng đường mà bạn chuẩn bị di chuyển hay không ?

   – Yên & cọc lái: Đã phù hợp với dáng của bạn hay chưa ? nó có quá cao hay thấp so với dáng của bạn không? Hãy điều chỉnh mức độ cao hay thấp sao cho phù hợp để tránh gây căng thẳng khi bạn phải cùng nó di chuyển trên một quãng đường dài.

   – Khi bắt đầu khởi động xe đạp điện an toàn,bạn nên từ từ tăng tốc độ không sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy, động cơ và bộ vi xử lý.

   – Nên thường xuyên dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ bề mặt sơn của các linh kiện.

   – Không nên để xe đạp điện an toàn cực rẻ những nơi không khí ẩm ướt, nhiệt độ quá cao, để tránh cho các linh kiện bị ăn mòn.

   – Sau khi kiểm tra nếu phát hiện có vấn đề xin đến trung tâm bảo hành của công ty hoặc các đại lý gần nhất để được chăm sóc.
   Chúc các bạn đến trường an toàn.
    

  Share This Page

  -->