• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Lắp đặt hệ thống camera giám sát qua internet gồm những gì?

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by thietbicctvvn, Jan 14, 2017.

  1. thietbicctvvn

   thietbicctvvn New Member

   camera quan sát Lắp đặt hệ thống camera chống trộm xem qua mạng internet gồm những gì? camera quan sát chống trộm xem qua mạng không còn là khái niệm xa lạ với mọi người, tuy nhiên để hiểu được một hệ thống camera chống trộm xem qua mạng gồm những gì thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn về cơ bản của một hệ thống camera quan sát theo dõi qua mạng.
   Để trang bị hệ thống camera giám sát xem trên điện thoại bạn có thể lựa chọn các dạng sau: không lưu hình ảnhXem trực tiếp, Dùng đầu ghi hình camera chống trộm qua mạng để lưu hình ảnh Dùng máy vi tính có gắn card ghi hình camera giám sát theo dõi trên điện thoại để lưu hình ảnh. Để trang bị hệ thống camera an ninh qua mạng bạn có thể lựa chọn các dạng sau:

   1. Lắp đặt camera quan sát chống trộm xem qua mạng để xem trực tiếp

   Xem bằng tivi Lắp camera quan sát qua mạng kiểu đơn giản nhất chỉ cần camera giám sát chống trộm xem qua mạng thông thường và tivi để xem hình ảnh. Đây là dạng lắp camera quan sát tiết kiệm nhất, thường sử dụng cho gia đình dùng giám sát hành lang, cửa ra vào, tạp hóa,… Khi có khách đến nhà chỉ cần bật màn hình tivi xem hình ảnh camera giám sát an ninh qua internet là biết được ai đến, hình thức này rất thuận tiện cho nhà có nhiều tầng.

   Nhược điểm của hệ thống camera giám sát an ninh qua điện thoai này chỉ có thể xem hình tại chỗ, không thể kết nối từ xa và không xem lại được camera quan sát qua internet do không có thiết bị lưu trữ. Xem camera chống trộm xem trên điện thoại bằng máy vi tính, điện thoại di động, thông qua Internet
   Để thiết lập hệ thống này bạn cần camera an ninh internet kết nối Internet. Khi đó dù bất cứ nơi đâu bạn đều có thể xem được hình ảnh camera giám sát điện thoại bằng điện thoại di độngmáy vi tính, có kết nối Internet.

   Bạn cũng có thể xem hình ảnh camera an ninh theo dõi qua mạng tại nhà bằng máy vi tính nếu có mạng nội bộ. Một số camera camera giám sát theo dõi qua mạng ip cho phép xem qua mạng không dây. Đây là hệ thống camera an ninh internet được sử dụng trong gia đình, trường học,… để có thể quan sát từ xa với phạm vi cần quan sát không quá lớn.

   2. camera quan sát chống trộm dùng đầu ghi hình

   Lắp camera quan sát kiểu này là cách được sử dụng phổ biến và chuyên nghiệp nhất. Thay vì chỉ xem hình ảnh camera chống trộm xem qua mạng bạn có thể lưu trữ hình ảnh camera chống trộm xem qua mạng internet vào một đầu thu camera anh ninh theo dõi giám sát trên điện thoại chuyên dụng để có thể xem lại sau đó.

   Đầu thu camera chống trộm được gắn một hoặc nhiều ổ đĩa cứng, có thể lưu được hình ảnh camera giám sát theo dõi trên điện thoại từ nhiều ngày đến nhiều tuần tùy dung lượng đĩa. Khi đĩa đầy những hình ảnh camera quan sát an ninh qua internet cũ nhất sẽ tự động xóa để nhường chỗ cho hình ảnh camera giám sát theo dõi qua mạng mới. Để xem hình ảnh qua đầu ghi hình camera quan sát chống trộm bạn cần có màn hình máy tínhtivi , . Ngoài ra đầu ghi hình camera an ninh xem trên thiết bị di động cũng có thể kết nối mạng mạng xem hình ảnh camera an ninh xem trên thiết bị di động bằng máy vi tính hoặc kết nối với Internet để xem từ xa bằng máy vi tính,điện thoại di động, .

   3. Máy vi tính có gắn card thu hình camera chống trộm qua mạng

   Thay vì sử dụng đầu ghi hình camera an ninh internet như trên, bạn có thể sử dụng máy vi tính có gắn card ghi hình camera an ninh qua mạng để xử lý và lưu trữ hình ảnh. Cách kết nối cũng tương tự như hệ thống camera giám sát xem trên thiết bị di động sử dụng đầu ghi hình. Hình thức này tiết kiệm cho những ai có sẵn máy vi tính, chỉ cần mua thêm card ghi hình camera chống trộm xem qua mạng internet là có thể lưu trữ hình ảnh trên máy tính.

   Tuy nhiên nhược điểm là máy tính phải hoạt động suốt để ghi hình ảnh camera giám sát qua mạng, do đó có thể làm giảm tuổi thọ của máy tính. Cũng như những bất tiện khi sử dụng hệ thống camera chống trộm qua mạng cùng máy tính đó cho những công việc khác. Lúc đó phải tắt chương trình thu hình hoặc phải chạy song song hệ thống camera an ninh internet như vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lắp đặt camera giám sát an ninh qua điện thoai nhé.
    

  Share This Page

  -->