• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Vì sao chọn mua Súng bắn bu lông giá rẻ nhất

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by dbk13122016, Jan 13, 2017.

  1. dbk13122016

   dbk13122016 New Member

   Hướng dẫn sử dụng Súng xiết bu lông​
   Súng xiết bu lông là cái tên thân thuộc với những ai liền sang sửa các loại máy móc, xe pháo nhưng Súng vặn bu lông là gì? Nó có những loại nào, cách thức sử dụng Súng xiết ốc ra sao? Tìm hiểu ngay trong nội dung này.

   Súng tháo bu lông là gì?

   Súng tháo bu lông hay còn được gọi là súng mở ốc, Súng mở bu lông, máy vặn ốc, máy xiết ốc… thiết kế hình dáng bên ngoài giống như một khẩu súng, là phương tiện khi vận hành sẽ sử dụng một năng lượng lớn tạo ra mô men xoắn với tốc độ cao tác động từ búa đến trục ở phần đầu dụng cụ giúp mở, xiết ốc vít nhanh chóng.

   Súng xiết bu lông được dùng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp chẳng hạn như tu sửa ô tô, xe máy, máy móc, bảo trì các thiết bị, lắp ráp sản phẩm, các dự án xây dựng lớn hay bất kỳ hoạt động nào cần dùng một thiết bị có khả năng xiết, mở ốc.

   Súng tháo bu lông có đĩa vuông (đầu gắn khẩu tuýp) được sản xuất theo tiêu chuẩn từ 1/4 – 1 inch, tùy theo loại đinh ốc bạn xiết, mở mà lựa chọn súng, đĩa vuông ăn nhập. Lưu ý là súng có đĩa vuông kích cỡ lớn hơn 1 inch cũng có sản xuất nhưng ít phổ biến, thường chỉ sử dụng trong lĩnh vực xây dựng.

   Năng lượng Súng xiết tắc kê sử dụng để vận hành

   Khí nén là nguồn năng lượng phổ biến nhất mà các nhà sản xuất thường vận dụng để làm năng lượng cho các loại Súng xiết bu lông. Ưu điểm của loại năng lượng này là giúp giảm giá thành sản phẩm và có tỷ lệ công suất – trọng lượng tối ưu nhất.

   Súng bắn bu lông hoạt động với động cơ cánh quạt đơn giản, thiết kế từ 4 – 7 cánh quạt nhỏ. Bôi trơn để súng chạy êm ái hơn thì mỗi sản phẩm lại có sự lựa chọn vật liệu khác nhau, nhưng phổ thông nhất là dầu khí, trong khi các thiết bị khác sử dụng dầu để bôi trơn cho vài bộ phận thì với Súng xiết bu lông, dầu khí chỉ dùng cho hệ thống búa của sản phẩm.

   Hầu hết các Súng bắn bu lông tác động mô-men xoắn lên hệ thống búa trực tiếp từ động cơ, sau đó hệ thống búa truyền lực cho trục để súng vận hành. Nhưng cũng có một vài thiết kế khác sử dụng một hệ thống bánh răng đặt phía trước hệ thống búa, chúng có tác dụng giúp nâng cao tốc độ mô-men xoắn.

   [​IMG]

   Ngoài khí nén, Súng xiết tắc kê còn dùng năng lượng điện và thủy lực để làm năng lượng vận hành. Súng xiết tắc kê điện sử dụng năng lượng ở mức 12 V, 18 V hoặc 24 V, điện năng cung cấp cho súng vận hành có thể từ pin hoặc nguồn cấp từ bên ngoài. Cải tiến từ Súng xiết tắc kê điện truyền thống là loại Súng tháo bu lông điện không dây, sản phẩm này đang ngày càng phổ quát và được nhiều người tình thích chọn lựa dùng trong thời gian gần đây nhờ thiết kế gọn nhẹ, không vướng víu, sử dụng thuận tiện, đem lại nhiều ích lợi cho người dùng.

   Một số Súng siết bu lông điện sử dụng thủy lực để vận hành, thường dùng trong các cửa hàng tu bổ, các công trình xây dựng lớn và các khu vực khác có nguồn cung cấp thủy lực sẵn có. Súng vặn bu lông thủy lực có lợi thế là tỷ lệ công suất – trọng lượng cao.

   Các loại súng mở ốc

   [​IMG]

   Trên thị trường có nhiều loại Súng bắn bu lông khác nhau, để phân loại Súng xiết bu lông ta có thể dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như kích cỡ, trọng lượng, kích cỡ đĩa vuông, năng lượng dùng để hoạt động, sự tiện ích khi dùng, Súng vặn bu lông có dây, không có dây…

   Trong nội dung này sẽ phân chia Súng siết bu lông hoạt động bằng khí nén, loại súng được sử dụng phổ thông nhất ở Việt Nam bây chừ, dựa theo tiêu chí kích cỡ đĩa vuông, ta chia Súng xiết tắc kê làm 4 loại chính là Súng vặn bu lông 1 inch, Súng siết bu lông ½ inch, Súng xiết ốc ¾ inch, Súng tháo bu lông 3/8 inch.

   Súng vặn bu lông 3/8 inch

   [​IMG]

   Súng siết bu lông có đĩa vuông kích cỡ 3/8 inch, lực xiết tối đa của máy đạt tầm 600 – 800 N.m, tốc độ không tải 11000 – 13500 RPM, đại phần lớn các máy có cỡ đĩa vuông 3/8 inch cũng lắp đặt 2 búa nên lực xiết mạnh hơn các máy bình thường.

   Sản phẩm được làm với chất liệu hơp kim nhôm xử lý tổng hợp siêu bền, giảm tối ưu trọng lượng 25 – 50 % cho bạn chuyển di, dùng thuận tiện. Nút chỉnh tốc độ, năng lượng với 3 mức lựa chọn cho bạn xiết, tháo ốc đơn giản, chóng vánh.

   ngoại giả Súng xiết bu lông còn có loại tay ngang cũng được bán tại các cửa hàng, siêu thị ở Việt Nam rất nhiều, loại này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, bạn không khó khăn khi chuyển di, bảo quản. Kích cỡ đĩa vuông đa dạng, bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu, mục đích sử dụng…

   Các thông số cần chú ý để chọn mua Súng xiết tắc kê phù hợp với nhu cầu

   Đầu gắn khẩu tuýt: Xe máy, xe hơi, các loại máy móc đều được lắp ráp với những loại đinh ốc với kích cỡ một mực, tùy theo cỡ đinh ốc bạn cần chọn lọc đầu gắn khẩu tuýt thích hợp.

   Không chọn đầu gắn có cỡ quá lớn hay quá nhỏ so với đinh ốc, bạn sẽ chẳng thể xiết, mở được loại đinh ốc đó và sẽ mất một khoảng phí tổn vô bổ nếu người bán không cho phép đổi máy khác. Để tránh chọn nhầm cỡ đầu gắn khẩu tuýt khi mua hàng, bạn nên hỏi quan điểm những người có kinh nghiệm, người bán họ sẽ tư vấn cho bạn loại chuẩn xác nên mua.

   Lực xiết tối đa: Bạn cần phải đọc kỹ tham số lực xiết tối đa để biết loại súng này có khả năng xiết cao đến mức nào, dù là sản phẩm cùng thương hiệu, cùng một cỡ đầu gắn khẩu tuýt, cùng một chất liệu thì chúng cũng có thể khác tham số lực xiết tối đa. Xem xét và chọn loại có lực xiết tối đa cao nhất để bạn xiết, mở ốc nhanh, tùng tiệm thời kì, năng lượng hơn.

   Đầu nối với máy nén khí: Bộ phận này có đường kính càng lớn thì tốc độ không tải càng cao, bạn nên lựa chọn máy có đầu nối với máy nén khí lớn khi mua.   Chi tiết xem tại: dbk.vn/sung-xiet-bu-long

   ĐT: 0919 219 111.
    

  Share This Page

  -->